Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2008

Tự phòng chống virus bằng phần mềm "thường trú" trên ổ USB

(Dân trí)- Ổ USB là lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu lưu trữ di động, nhưng lại không đảm bảo 100% bảo mật khi dùng trên PC lạ. Các phần mềm diệt virus/spyware miễn phí duới đây sẽ góp phần giảm bớt nguy cơ này.
AntiVir Personal Edition
Chương trình diệt virus này có thể được cài đặt và hoạt động trực tiếp từ ổ USB, nhờ đó ngăn chặn virut từ các máy tính lạ xâm nhập. Sau khi cài đặt, người sử dụng chỉ cần đảm bảo phần mềm trong ổ USB được update các bản cập nhật mới nhất, đặc biệt là trước mỗi lần sử dụng. Chỉ cần những thao tác đơn giản, USB có thể sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào
Bạn có thể tải AntiVir personal Edition tại đây.
Ad-Aware SE Personal Edition 1.06
Đây thực sự là một chương trình có khả năng diệt spyware đáng ngạc nhiên, sẽ làm hài lòng ngay cả những người sử dụng khó tính.
Mỗi lần kết nối với một máy tính lạ là mỗi lần USB có nguy cơ bị lây lan virus, hay hệ thống bị xâm nhập. Để đề phòng, thông thường người dùng có thể sử dụng chức năng quét của các phần mềm bảo mật cá nhân từ PC của mình. Nhưng điều đó cũng có nghĩa trước khi quét, ổ USB của bạn là một "ổ bệnh" đúng nghĩa.
Với Ad-Aware có sẵn trong USB, người dùng có thể loại bỏ các mã độc ngay từ trước. Hơn thế nữa, Ad-Aware SE Personal cũng tỏ ra là sản phẩm đáng tin cậy nhất trong số các phần mềm miễn phí chuyên giải quyết nguy cơ "lây nhiễm" qua giao tiếp USB.
Lưu ý: Cài đặt Ad-Aware SE Personal vào ổ cứng của PC như bình thường. Sau đó, mở menu Start, Programs, chọn file Ad-Aware và copy vào ổ USB.
Bạn có thể tải Ad-Aware SE Personal tại đây.

Không có nhận xét nào: